Cách làm lẩu nhúng siêu ngon chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần
THÂN HOÀI NGHIÊM
Th 6 27/09/2024
Nội dung bài viết
Lẩu nhúng là món lẩu đơn giản từ nguyên liệu đến cách nấu. Với sự kết hợp của các loại thịt và rau nấm, cả nhà có thể được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng mà vẫn có một bữa cơm ngon miệng đấy. Cách thực hiện thì vô cùng đơn giản, chỉ cần 20 phút là chúng ta đã hoàn thành xong rồi!
1Nguyên liệu nấu lẩu nhúng cho 3 người
200g thịt cổ bò
200g bạch tuộc
150g thịt ba rọi
1 miếng đậu hũ non
1,5 lít nước dùng
100g thanh cua
Rau nêm: Hành lá, rau quế, hành tím bào, ớt hiểm băm
Rau ăn kèm: Nấm và các loại rau tùy theo sở thích
2Cách nấu lẩu nhúng thập cẩm ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò và thịt ba rọi các bạn rửa sạch với nước và cắt lát mỏng. Bạch tuộc thì bạn làm sạch với nước, sau đó dùng rượu hoặc gừng để bóp rửa để giúp bạch tuộc khử mùi tanh. Sau đó, bạn cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn.
Thanh cua cắt khúc, đậu hũ cắt thành các phần vừa nhỏ, còn rau nêm cắt bạn xắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu nước lẩu
Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó bạn phi thơm hành tím và ớt băm. Khi nguyên liệu đã vàng thơm, bạn cho nước dùng cùng với đậu hũ vào và nêm nếm các gia vị sao cho ngon và vừa ăn.
Khi nước lẩu sôi thì bạn cho rau nêm vào rồi tắt bếp. Món lẩu của chúng ta đã sẵn sàng rồi.
3Thành phẩm
Cho nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ hơn và nấu sôi, lần lượt nhúng các loại rau thịt đã chuẩn bị trước đó vào nước lẩu đến khi vừa chín tới thì vớt ra. Khi ăn, các thành phần vừa chín tới sẽ giữ được nguyên vị tươi ngon vô cùng hấp dẫn. Món này ăn kèm với bún hoặc mì đều hợp bạn nha.
Link tham khảo sản phẩm nồi lẩu nhúng
https://www.hugiasmart.vn/products/bo-bep-con-kem-noi-lau-size-dai-huong-giang